GIỚI THIỆU VỀ NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Công ty TNHH Thực Phẩm Ngân Đình đã kết hợp cùng đơn vị Doanh nghiệp Khoa học – công nghệ tiên phong nuôi trồng thành công nấm Đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris trong phòng thí nghiệm với quy mô lớn, trong điều kiện nhân tạo tân tiến được mô phỏng tương tự với điều kiện sống tự nhiên của Đông Trùng Hạ Thảo (mùa đông và mùa hạ) nên vẫn giữ được các dược chất có ích giống.

Không chỉ có đông y công nhận dược tính thần kỳ, mà ngay cả khoa học hiện đại phương Tây cũng đã kiểm chứng bằng các phân tích chuyên sâu. Nhờ khoa học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm hiểu, kiểm chứng và xác nhận hiệu quả của cực phẩm Đông Trùng Hạ Thảo trong việc làm chậm tác động của thời gian lên sức khoẻ.

THÀNH PHẦN CHÍNH

Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps Militaris) của Ngan Dinh Foods có nhiều dược chất có lợi cho sức khoẻ con người như: Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide ,Acid Amine, Vitamin các loại: B1, B2, B12, K.. các nguyên tố Se, Zn..

Đây là kết quả kiểm nghiệm dược chất có trong sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô của Ngan Dinh Foods, bạn có thể so sánh để thấy sự khác biệt:

Trên báo Lao Động ngày 28/8/2018 với tựa bài “ Loạn, Đông trùng hạ thảo, người dùng hoang mang” Đây là những thông tin được đưa ra tại buổi tọa đàm trực tuyến “Thị trường đông trùng hạ thảo Việt Nam – minh bạch và phát triển” do báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức. TS Phạm Văn Nhạ – Giám đốc Trung tâm đấu tranh sinh học (Viện bảo vệ thực phẩm– Bộ NNPTNT) – cho biết,

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Các kim loại nặng trong thực phẩm có hại nhất là thủy ngân, chì, arsenic và cadmium.

            Bốn kim loại nặng này có hại nhất đối với sức khỏe con người. Có nhiều loại khác cũng gây ra rủi ro đáng kể ở mức cao, nhưng bốn kim loại này là một trong những loại tồi tệ nhất:

THỦY NGÂN (Hg)

              Thủy ngân có độc tính cao đối với cơ thể con người dù với bất kỳ số lượng nào. Cơ thể chúng ta không đáp ứng được nó. Mức thủy ngân cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh, gây tổn thương não, thận. Hậu quả của nó: khó chịu, nhút nhát, run rẩy, thay đổi thị giác hoặc thính giác và các vấn đề về trí nhớ.

  • Mức giới hạn thủy ngân cho phép trong nấm theo QCVN 8-2:2011/BYT : không được phép

Chì (Pb)

              Chì từ lâu đã được biết là nguy hiểm. Nó đã được xác định là một chất gây ung thư có thể ảnh hưởng đến mọi cơ quan và hệ thống trong cơ thể. Mức độ chì cao trong máu có liên quan với sự suy giảm trí thông minh và suy giảm thần kinh. Nó cũng ảnh hưởng sức khỏe tim mạch và xương, tổn thương não và thận, và gây rối loạn hành vi.

  • Mức giới hạn chì cho phép trong nấm theo QCVN 8-2:2011/BYT : 0.3 mg/kg

Asen (As)

              Asen là một chất gây ung thư ở người, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, đặc biệt là da, phổi, gan và bàng quang. Độc tính của Asen ngăn chặn hệ thống giải độc của cơ thể và khử hoạt tính lên đến 200 enzym đặc biệt là những hoạt chất tham gia vào các tế bào năng lượng và tổng hợp , sửa chữa DNA.

  • Mức giới hạn Asen cho phép trong nấm theo QCVN 8-2:2011/BYT : không được phép.

Cadmium(Cd)

              Cadmium chủ yếu tích hợp thông qua thực phẩm bị ô nhiễm. Nó có liên quan đến bệnh tim, mắt, da, phổi và rối loạn thận. Cadmium quá tải cũng liên quan đến bệnh lý thần kinh ngoại vi.

  • Mức giới hạn cadium cho phép trong nấm theo QCVN 8-2:2011/BYT : 0.2 mg/kg

            Các sản phẩm có thể được bán hợp pháp ngay cả khi chúng chứa các kim loại nặng độc hại cực kỳ cao như thủy ngân, chì, hoặc cadmium đã được chứng minh là có hại cho sức khỏe con người.

            Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra Tiêu chuẩn Vàng của riêng mình để xác minh rằng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe mà chúng tôi bán không chứa hoặc vượt quá các giới hạn độc hại của kim loại nặng mà Bộ Y Tế quy định.

KỸ THUẬT SẢN XUẤT

Ngan Dinh Foods đã và đang hợp tác đồng hành cùng Doanh nghiệp Khoa Học – Công nghệ trong nước dành hết tâm huyết cho việc phát triển kỹ thuật nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris và sản xuất cordycepin tạo ra những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất đến người tiêu dùng, chăm lo sức khỏe công đồng.

II. QUẢN LÝ VÀ BẢO TỒN CHỦNG LOẠI C. MILITARIS:
Nghiên cứu nuôi cấy và bảo tồn nguyên vẹn các thành phần, chức năng của chủng nấm Đông trùng hạ thảo C. Militaris liên tục để loại trừ nguy cơ lão hóa nấm và sàng lọc cải thiện tạo ra chất lượng.

III. HỆ THỐNG PHÁT HIỆN SỚM:
Kiểm soát hoạt động biến dạng của nấm Đông trùng hạ thảo từ giai đoạn đầu của canh tác và dự đoán nguy cơ lão hóa nấm để đảm bảo năng suất trồng trọt cao.

IV. KỸ THUẬT HỆ THỐNG LÊN MEN ĐA GIAI ĐOẠN:
Phân tích các giai đoạn phát triển khác nhau, tiếp theo là điều chỉnh các điều kiện nhiệt độ môi trường phát triển như điều kiện sống ngoài thiên nhiên để tăng gấp đôi năng suất công dụng của các thành phần có trong Đông trùng hạ thảo.

V. BƯỚC SÓNG ĐẶC BIỆT KÍCH THÍCH KỸ THUẬT SÀN XUẤT HÀNG LOẠT:
Các bước sóng ánh sáng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, và đầu ra của các thành phần chức năng. Chúng tôi sử dụng hệ thống kết hợp bước sóng tốt nhất để nuôi dưỡng Đông trùng hạ thảo C. militaris.

VI. HỆ THỐNG TÁCH VÀ TÁCH ĐA CỰC:
Đây là một kỹ thuật chiết xuất và phân tách hiệu quả cao với chi phí hợp lý, có thể tinh chỉnh hoạt chất cordycepin và thích hợp cho việc phát triển thực phẩm bảo vệ sức khỏe.