BẠN CẦN CHÚ Ý GÌ KHI SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO?

Như chúng ta đã biết, đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe con người. Nó có thể được ngâm rượu, nấu súp hoặc cháo, thậm chí là ăn trực tiếp. Vậy đối với loại dược liệu quý này, khi sử dụng chúng thì ta cần chú ý những gì để đảm bảo cơ thể có thể hấp thu dưỡng chất được tốt nhất.

Khi bạn sử dụng đông trùng hạ thảo như trà, bạn nên uống khi nước còn nóng để tránh khi nước nguội sẽ tanh. Bạn nên uống hết tất cả phần nước đã ngâm, đặc biệt là phần nước càng đậm màu, vì đây là phần có nhiều dinh dưỡng nhất.

Khi uống nước ngâm đông trùng hạ thảo, bạn không nên ăn thêm những loại thức ăn có tính nhiệt và có vị chua. Tuyệt đối không ăn củ cải, đậu xanh và một số loại thảo dược Trung Quốc sau khi uống, vì chúng có thể gây tiêu chảy. Quá trình hấp thu đông trùng hạ thảo diễn ra từ từ trong dạ dày, vì vậy nếu bạn sử dụng những loại thực phẩm này ngay sau đó không chỉ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa mà còn làm dạ dày đẩy nhanh quá trình chuyển hóa, khiến chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo không thể hấp thụ hoàn toàn.

Thời điểm tốt nhất để bạn uống nước ngâm đông trùng hạ thảo chính là khi bụng đang đói, bởi vì lúc này dạ dày đang trống sẽ giúp dưỡng chất được hấp thu hoàn toàn, giữ lại những chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

Ngâm đông trùng hạ thảo với nước nóng để uống thay trà là phương pháp sử dụng đơn giản được nhiều người áp dụng nhất. Quá trình pha chế cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ. Sau khi dùng hết phần nước ngâm, bạn có thể ăn trực tiếp những rễ đông trùng hạ thảo để không gây lãng phí. Lưu ý, khi pha chế đông trùng hạ thảo, bạn nên sử dụng bình thủy tinh hoặc xoong sứ vì những vật liệu này sẽ không gây biến đổi thành phần hay làm mất chất dinh dưỡng của dược liệu.

Bài viết liên quan

19009254