Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện bệnh về đường hô hấp?

Nhiều người từng nói rằng, đông trùng hạ thảo chính là thuốc tiên được ban cho con người. Nó không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, mà còn giúp điều trị rất nhiều chứng bệnh nguy hiểm, bệnh mãn tính như ung thư, suy hô hấp,…

Có thể nói rằng, với những người bị chứng bệnh về đường hô hấp hành hạ nhiều năm, thì đông trùng hạ thảo chính là phép màu giúp xóa bỏ những đau đớn ấy.

Đông trùng hạ thảo tốt với những bệnh hô hấp nào?

Đông trùng hạ thảo luôn được xem là loại thuốc giảm ho rất tốt. Tuy loại dược liệu này không phải có khả năng điều trị tất cả các bệnh về hô hấp, nhưng những bệnh mãn tính như viêm phế quản, hen suyễn, khí phế thũng,… và những hội chứng “phế thận lưỡng hư, khí hư tinh suy” trong y học cổ truyền Trung Quốc được cải thiện khi dùng đông trùng hạ thảo thường xuyên.

Đông trùng hạ thảo không phù hợp để làm giảm những cơn ho cấp tính do cảm sốt. Bởi vì đông trùng hạ thảo có tính nhiệt, nếu sử dụng khi đang sốt sẽ khiến cơ thể càng nóng hơn, bệnh tình càng nặng hơn, cơn ho trở nên tồi tệ hơn.

Dược tính của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có vị ngọt và ấm, có khả năng bổ sung thiếu hụt cho phổi và thận, tiêu đờm, giảm ho. Người ta thường sử dụng loại dược liệu này để cải thiện chứng “thiếu hụt” như ho mãn tính, khò khè, suy nhược sau sinh, bất lực và hàn khí.

Theo nghiên cứu, trong đông trùng hạ thảo chủ yếu chứa trùng thảo, axit cordyielic, adenosine và polysacarit. Loại dược liệu này có khả năng ức chế sự phát triển của Streptococcus, Bacillus pseudomallei, Bacillus anthracis và các tế bào ung thư. Đối với nội tiết tố và hệ thần kinh, đông trùng hạ thảo cũng có khả năng điều tiết theo hướng tích cực.

Đông trùng hạ thảo có thể điều chỉnh hoạt động hệ tuần hoàn của cơ thể, tác dụng rõ rệt trong việc giảm lipid máu, chống ho, tiêu độc, tăng cường đề kháng cơ thể với virus và ký sinh trùng.

Bài viết liên quan

19009254