NHỮNG CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo được biết đến là loại dược liệu quý trong y học cổ truyền Trung Quốc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, cải thiện tình trạng suy nhược và có khả năng phòng chống bệnh rất tốt. Vậy làm thế nào để sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp bạn nhé.

Pha với nước sôi

Đây là phương pháp đơn giản, trực tiếp và hiệu quả nhất nhằm giữ lại trọn vẹn thành phần dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo. Bạn có thể nghiền đông trùng hạ thảo thành bột để pha trà uống như pha matcha, hoặc ngâm trực tiếp vào nước nóng trong vài phút và sử dụng khi còn nóng. Bạn cũng nên ăn luôn những sợi đông trùng hạ thảo đã ngâm để tránh lãng phí lượng dưỡng chất còn sót lại.

Nấu súp, hầm

Bạn có thể kết hợp với các loại thực phẩm như gà, vịt, cá, bồ câu,… kết hợp với đông trùng hạ thảo để nấu thành súp hoặc các món hầm. Phương pháp này không chỉ dễ ăn, mùi vị hấp dẫn mà còn “bổ càng thêm bổ” nếu nấu chung với những thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Làm bánh bao

Nếu bạn cảm thấy nước ngâm đông trùng hạ thảo quá khó uống hoặc nấu súp quá phiền hà, thì bạn có thể băm nhỏ loại dược liệu này ra và trộn với thịt bằm để làm thành bánh bao hay các loại bánh hấp khác để sử dụng. Phương pháp hấp sẽ giúp giữ lại tốt nhất lượng dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo cho bạn.

Ngâm rượu

Ngâm 10 gram đông trùng hạ thảo trong 500ml rượu trắng, sau đó ủ trong 15 ngày là có thể sử dụng. Uống một ly nhỏ rượu ngâm đông trùng hạ thảo vào sáng và tối sẽ giúp tăng cường sức khỏe, năng cao thể lực và chống ung thư rất hiệu quả.

Theo nghiên cứu chỉ ra, trong những phương pháp được nêu trên thì phương pháp ngâm đông trùng hạ thảo trong nước sôi để uống như trà là cách tốt nhất giúp cơ thể hấp thu trọn vẹn dưỡng chất có bên trong. Lưu ý, bạn nên sử dụng những loại vật dụng bằng gốm sứ hoặc thủy tinh để chế biến đông trùng hạ thảo, vì những loại vật liệu này sẽ không làm biến chất thành phần và mùi vị như vật dụng làm từ nhựa hay kim loại.

Bài viết liên quan

19009254