CÔNG DỤNG CỦA RƯỢU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Rượu đồng trùng hạ thảo được rất nhiều quý ông ưa chuộn bởi nó không chỉ có mùi vị thơm ngon mà nó còn có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ phổi âm, bổ thận dương, giảm ho tiêu đàm, chống ung thư và chống lão hóa.

Điều tiết hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch tương đương như lớp phòng thủ của cơ thể con người giúp chống lại những tác động xấu từ mầm bệnh như virus, vi khuẩn hoặc nhiễm trùng. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp chống lại sự hình thành và phát triển của các khối u, mô hoại tử, các gốc tự do và chống lão hóa.

Rượu đông trùng hạ thảo có khả năng điều tiết hệ thống miễn dịch, giúp lớp phòng thủ của cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất. Sử dụng rượu đông trùng hạ thảo thường xuyên có thể giúp tăng lượng tế bào và mô của hệ thống miễn dịch, thúc đẩy sản xuất kháng thể, tăng cường chức năng miễn dịch, làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư thậm chí là tiêu diệt chúng.

Trong đông trùng hạ thảo còn chứa các chất dinh dưỡng và nhiều loại axit amin giúp nuôi dưỡng phổi, bổ thận, cầm máu tiêu đàm, làm giãn khí quản và ngăn ngừa tình trạng hạ huyết áp.

Tác dụng chống ung thư trực tiếp

Theo nghiên cứu y học, chiết của đông trùng hạ thảo có tác dụng ức chế sự phát triển, thậm chí là tiêu diệt các tế bào ung thư. Chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo chính là thành phần chính giúp chống lại các tế bào ung thư.

Điều tiết chức năng hệ hô hấp

Như đã nói, đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt lên hệ hô hấp của con người. Nó có khả năng làm giãn khí quản, giải phóng và ngăn ngừa tình trạng khí phế thủng, giúp việc hô hấp dễ dàng hơn và đặc biệt là làm giảm chứng hen suyễn.

Điều tiết chức năng tạo máu

Người ta cũng khuyến cáo những người bị thiếu máu nên dùy trì sử dụng rượu đông trùng hạ thảo hàng ngày với lượng vừa đủ. Loại dược liệu này còn có tác dụng tăng sản sinh tiểu cầu, hồng cầu và bạch cầu của tủy xương.

Điều tiết lượng lipit trong máu

Đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng làm lượng cholesterol và chỉ số mỡ trong máu, tăng lượng lipoprotein có lợi cho cơ thể, hạn chế tình trạng xơ vữa động mạch ở những người thừa cân béo phì.

Điểm đặc biệt của đông trùng hạ thảo là bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào cũng có thể sử dụng. Loại dược liệu này được xem là đồ bổ tốt nhất để hồi phục sức khỏe, dược tính ôn hòa không gây nóng trong người như nhân sâm nên thường được dùng làm quà tặng cho những người cao tuổi và người hồi phục sau bệnh nặng.

Bài viết liên quan

19009254